Kỳ vọng gì ở sự kiện ra mắt iPhone 8 / iPhone X rạng sáng ngày 13/9?

  • 2 năm trước
  • 745 lượt xem

Chắc chắn đây chính là tâm điểm của sự kiện rồi, và cũng là thứ được anh em mong chờ nhất trong dịp này. iPhone mới nghe đồn sẽ có 3 chiếc: iPhone màn hình OLED viền mỏng và 2 chiếc dòng “s” của iPhone 7. Vì sao mình không gọi thẳng tên của những thiết bị nói trên? Có nhiều tin đồn khác nhau về cách Apple đặt tên cho những chiếc iPhone của mình và hiện đang có 2 “trường phái” sau:

Trường phái 1: giữ cách đặt tên như mọi năm, chỉ khác là năm nay ra mắt thêm “iPhone 8”

  • iPhone 8
  • iPhone 7s
  • iPhone 7s Plus

Trường phái 2: cách đặt tên mới, không còn giữ quy luật “s” nhằm tạo sức hụt mạnh hơn cho khách hàng khi ra quyết định mua máy

  • iPhone X / Edition
  • iPhone 8
  • iPhone 8 Plus

iPhone_8.jpg

Dù là trường phái nào đi nữa thì 3 chiếc iPhone này đều rất đáng quan tâm vì nó sẽ có những cải tiến lớn mạnh mẽ về ngoại hình sau nhiều năm Apple sử dụng một kiểu thiết kế. Trong đó, iPhone 8 / iPhone X sẽ khoát lên mình một bộ cánh hoàn toàn mới với hai mặt kính, khung nhôm và đặc biệt có viền màn hình siêu mỏng cho phù hợp với xu thế thời đại. Màu vàng đồng như hình dưới cũng là một màu mới bên cạnh đen và bạc.

Và cũng vì màn hình tràn đầy gần như hết mặt trước nên iPhone 8 sẽ không còn cảm biến vân tay hay nút home. Thay vào đó, Apple chuyển sang dùng nhận diện gương mặt thay Touch ID, phím home giờ biến thành một thanh dock ẩn hiện trên màn hình. Bạn sẽ dùng kết hợp thao tác vuốt lên để hiện dock và nếu tiếp tục vuốt bạn sẽ quay trở về home.

iPHone_8_vang.jpg

Trong khi đó, iPhone 7s và 7s Plus (tạm gọi thế cho gọn) sẽ là bản nâng cấp của iPhone 7 hiện nay. Thay vì sử dụng vỏ nhôm toàn bộ, Apple cũng chuyển sang dùng khung nhôm với hai mặt kính, tương tự như iPhone 4 ngày xưa. Nó vừa tạo ra được một điểm nhấn mới, vừa giúp iPhone 7s đi theo phong cách iPhone 8 hơn. Camera kép vẫn có trên chiếc 7s Plus nhưng sẽ nằm ngang giống 7 Plus chứ không xoay dọc như iPhone 8. Cảm biến vân tay và phím home vẫn duy trì như cũ.

Tham khảo: tinhte.vn

error: Content is protected !!