Android O sẽ có tên là Orellete chứ không phải Oreo, ra mắt đúng thời điểm Nhật thực

  • 2 năm trước
  • 342 lượt xem

Như đã thông báo trước đây, hệ điều hành Android 8.0 (hay còn được gọi là Android O) sẽ được Google chính thức ra mắt vào 14:40 ngày hôm nay tại Mỹ, đúng vào thời điểm diễn ra hiện tượng Nhật thực. Tuy nhiên tên gọi chính thức của Android 8.0 vẫn là một bí mật.

Trước đây có nhiều tin đồn cho rằng Android 8.0 sẽ tiếp tục được Google đặt tên theo một món tráng miệng hoặc bánh kẹo gì đó. Và chữ cái O tiếp theo có thể là viết tắt của Oreo, một loại bánh quy kẹp kem rất nổi tiếng trên toàn thế giới.

 

Google dường như cũng đã khẳng định điều này trong một Teaser được phát hành trên G+ với tên tệp GoogleOreo_Teaser_0817_noDroids (1).mp4.

Tuy nhiên mới đây, quản lý bộ phận hỗ trợ khách hàng cho Nova Launcher – ông Cliff Wade đã tiết lộ trên trang Twitter cá nhân của mình. Ông Wade cho biết một nguồn tin bí mật đã xác nhận rằng sẽ không có Android Oreo, thay vào đó Android 8.0 sẽ có tên chính thức là Android Orellete.

Được biết, Orellete là một loại bánh ngọt Catalan thường được phục vụ tại các buổi tiệc đám cưới. Hiện vẫn chưa rõ tại sao Google lại chọn tên này mà không là Oreo. Tuy nhiên, chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ biết chính xác tên gọi chính thức của phiên bản Android 8.0 sắp tới này.

Tham khảo: Phonearena

error: Content is protected !!